Câu chuyện làm app giá rẻ – Tiết kiệm chi phí đầu tư cho doanh nghiệp

03/06/2020

Tạo một ứng dụng riêng trên thiết bị di động không còn mới mẻ với doanh nghiệp. Nó gần như là một “xu hướng chuyển mình” mới để doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với đối tượng khách hàng mong muốn. Xu hướng này tuy không xa lạ song không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ khả năng về nhân lực hay tài chính để thực hiện khoản đầu tư này. Chính vì vậy, câu chuyện làm app giá rẻ đôi khi vẫn còn là một niềm mơ ước của doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

Vậy nếu có giải pháp “Làm app giá rẻ Tiết kiệm chi phí đầu tư cho doanh nghiệp” thì sao? Hãy cùng mAPP tìm hiểu bài viết này nhé!

2. app mobile marketing hieu qua cho doanh nghiep

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại app khác nhau, tuy nhiên gần gũi và phổ biến nhất đối với khối khách hàng doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa – dịch vụ gồm có:

 • Ứng dụng app đơn giản: phù hợp cho đối tượng doanh nghiệp vừa và nhỏ, cần ít tính năng như bán hàng, tích điểm, quản lý và chăm sóc khách hàng… Chi phí đầu tư cho app đơn giản không cao. 
 • Ứng dụng riêng cho các công ty: với các doanh nghiệp lớn hoặc tập đoàn, yêu cầu về app riêng sẽ cao hơn. Những đơn vị này sẽ lựa chọn ứng dụng có tính năng đặc biệt, hoạt động tương tự như Tiki, Lazada, The Coffee House hay Grab… Kéo theo đó là chi phí không hề rẻ lên đến vài trăm triệu hoặc hơn cho một app hoàn chỉnh.  
 • Ứng dụng game riêng: app này đòi hỏi độ khó cao và cần nhiều thời gian cho việc lập trình. 

App mobile là một phương tiện marketing hiệu quả

Không ai phủ nhận việc sử dụng smartphone (điện thoại thông minh) đang trở nên vô cùng phổ biến trong nhiều năm gần đây. Tất nhiên, miếng bánh ngon này sẽ không thể nằm ngoài tầm ngắm của các doanh nghiệp để tiếp cận đến khách hàng tiềm năngcủa mình, điều này giúp họ biết và nhớ đến mình phục vụ cho mục đích xây dựng thương hiệu, đẩy mạnh doanh số bán hàng và dịch vụ.

 • Một ứng dụng app mobile cài đặt trên di động dễ dàng lọt vào tầm mắt và tâm trí của khách hàng hơn. Bởi theo báo cáo của Counterpoint, trung bình mỗi người hiện nay dành khoảng 7 tiếng đồ hồ để sử dụng smartphone.  
 • Thay vì phải tốn chi phí lớn và nhân lực phát tờ rơi, thuê đơn vị chạy quảng cáo ồ ạt thì doanh nghiệp có thể tự tạo quảng cáo, ưu đãi hay khuyến mãi sản phẩm – dịch vụ thông qua tính năng thông báo được tích hợp trực tiếp trên app. Tiết kiệm chi phí quảng cáo – marketing. 
 • Bên cạnh những tin tức khuyến mãi, việc bổ sung thêm thông tin, kiến thức về ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh cũng được xem là một trong những cách chăm sóc và định hướng thói quen cho tệp khách hàng của bạn. 

2. app mobile marketing hieu qua cho doanh nghiep

Làm App giá rẻ – Chất lượng KHÔNG rẻ

Quay trở lại với câu chuyện làm app của mỗi doanh nghiệp, suy nghĩ tạo ứng dụng riêng dường như vẫn còn khá mơ hồ và đôi khi chỉ là ước mơ của một doanh nghiệp. Có khá nhiều lý do cho việc trì hoãn này, có thể kể đến như chiến lược kinh doanh và phát triển, nguồn lực nhân sự quản lý và đặc biệt là chi phí đầu tư (chi phí để chi trả cho đội ngũ lập trình viên, thiết kế, duy trì và phát triển app). 

Thế nhưng, khi đơn vị chuyên làm app giá rẻ xuất hiện để giải quyết vấn đề chi phí đầu tư, thì sự nghi ngờ về chất lượng lại tiếp tục là một rào cản. Thực chất, nếu hiểu thật sự kỹ lưỡng quy trình làm app thì giải pháp cho vấn đề chi phí này hoàn toàn đã được cân nhắc và xử lý bởi đội ngũ lập trình. Làm app giá rẻ không đồng nghĩa với chất lượng rẻ. App giá rẻ ở đây là phần chi phí để doanh nghiệp duy trì ứng dụng của mình.

Sau khi tối ưu chi phí, đội ngũ lập trình viên đã dành thời gian nghiên cứu tỉ mỉ và lập trình những tính năng hữu dụng, quan trọng nhất đối với một doanh nghiệp nằm trong nhóm bán lẻ B2B hay cung cấp dịch vụ. Thay vì bỏ ra chi phí hàng trăm triệu, chỉ cần vài trăm ngàn một tháng là đã có thể sở hữu và sử dụng một app riêng cho doanh nghiệp mình. 

Làm app giá rẻ nhưng chất lượng không hề rẻ như bạn nghĩ

Tại sao lại nên lựa chọn làm app giá rẻ tại mAPP.vn?

Đúng là trên thị trường hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ làm app giá rẻ cho doanh nghiệp. Lựa chọn sử dụng và hợp tác với đơn vị nào để đem lại hiệu quả tốt nhất là điều không dễ. mAPP cũng là một trong số ít những đơn vị cung cấp giải pháp làm app giá rẻ, có nhiều kinh nghiệm thực tế và đã có một số lượng đối tác nhất định trên cộng đồng. 

Tại mAPP, team đã dành nhiều thời gian nghiên cứu, phân tích từng tính năng dựa trên hành vi người dùng để xây dựng và cải thiện ứng dụng mỗi ngày. 

 • Không phải bỏ ra chi phí hàng trăm triệu, thậm chí hơn cho một app thương hiệu riêng. Khách hàng chỉ mất một khoản nhỏ 249K/tháng để duy trì và sử dụng được những tính năng cơ bản nhất của app. 
 •  Đội ngũ tư vấn nhiệt tình luôn đồng hành và hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm. 
 • Với sự thay đổi xu hướng công nghệ mỗi ngày, team mAPP cũng liên tục cho ra những bản cập nhật ứng dụng mới để nâng cấp và hoàn thiện sản phẩm. 

ux 788002 1920Tạo app bằng công cụ mAPP – Biến khách hàng thành Fan Cứng

mAPP phát triển những tính năng hữu dụng nhất để phục vụ cho mục tiêu tiếp cận càng nhiều khách hàng càng tốt, dần làm quen và biến lượng khách hàng đó trở thành Fan trung thành cho doanh nghiệp với các tính năng và công cụ như: 

 • Tính năng tích điểm và xếp hạng thành viên: tính năng này cho phép doanh nghiệp cài đặt sẵn các thang điểm, loại thành viên để khi đạt tới ngưỡng này, khách hàng của họ có thể đạt được những ưu đãi, khuyến mãi nhất định. 
 • Sắp xếp và đặt lịch hẹn: Tính năng này phù hợp cho đối tượng khách hàng kinh doanh lĩnh vực Thực phẩm – Đồ uống hoặc Spa – thẩm mỹ làm đẹp. 
 • Gửi thông báo (notification): thông báo này xuất hiện ngay trên màn hình điện thoại khi khách hàng đã cài đặt và sử dụng app của doanh nghiệp. 

Ngoài ra, để phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng và ngành nghề, mAPP đã có kho giao diện phong phú cho các lĩnh vực: thời trang, tạp hóa, điện thoại – điện máy, nội thất gia dụng, siêu thị mini, nông sản thực phẩm… Cho dù bạn là người không hay biết về lập trình vẫn có thể dễ dàng thao tác để chỉnh sửa phần giao diện sao cho phù hợp và bắt mắt.

Trải nghiệm ngay tạo app miễn phí chỉ trong 3 bước của mAPP tại đây: https://mapp.vn/create-org/
Tạo app miễn phí, dùng thử trong 14 ngày. Chỉ thanh toán khi hài lòng.

Hãy liên hệ hoặc để lại thông tin, mAPP sẽ tư vấn và hỗ trợ cho bạn phương án tối ưu nhất.