SaaS là gì, vì sao shop bán hàng nên chọn sản phẩm SaaS?

29/07/2019

Sản phẩm SaaS là gì? 

SaaS là viết tắt của Software as a Service. Cắt nghĩa ra thì Software là phần mềm, as a Service là như một dịch vụ. Dịch vụ ở đây hiểu là một thứ có sẵn, bạn trả tiền theo tháng/theo đầu người hoặc kết hợp cả 2 để sử dụng. 

Các phần mềm Software as a Service bạn có thể gặp hàng ngày như Spotify, Netflix, trong công việc có thể là Gmail doanh nghiệp, lưu trữ với Dropbox hoặc quản lý công việc với Trello/Asana. 

Còn mở shop, chắc chắn bạn đã quen dùng phần mềm bán hàng của Kiot Viet/Nhanh/Ocha, tạo website bán hàng với Chili, quản lý bán hàng nhiều kênh với Haravan, Pancake, quản trị mối quan hệ khách hàng (CRM) với GetFly… 

Vì sao shop online nên chọn các sản phẩm SaaS?

  • Tiết kiệm chi phí 

Nói về việc việc thuê viết phần mềm riêng với cả với các tính năng bạn mong muốn thì giá thấp nhất cũng rơi vào khoảng vài trăm triệu đồng. Đó là chưa kể nếu bạn chưa có kinh nghiệm làm phần mềm. Hoặc cho dù đã có phần mềm, thì cũng cần có bộ phận IT để bảo trì và xử lý vấn đề phát sinh. Các SaaS cũng đều để cho khách hàng dùng thử miễn phí, giới hạn thời gian/tính năng đặc biệt trước khi khách hàng ra quyết định ký hợp đồng chính thức.

  • Đảm bảo phần mềm chạy ổn định 

Không như các phần mềm thuê viết riêng, cần phải có đội ngũ IT bảo trì, xử lý các vấn đề phát sinh. Sử dụng các SaaS, bạn chỉ cần tập trung kinh doanh, còn các công việc bảo trì, xử lý vấn đề phát sinh, đối tác sẽ hỗ trợ bạn. Thêm vào đó, các SaaS sẽ cạnh tranh nhau và liên tục cải tiến các tính năng, và khách hàng cũng sẽ được lợi. 

  • Truy cập mọi lúc mọi nơi 

Chỉ cần kết nối internet, và bất kỳ thiết bị nào. Bạn không cần phải đến văn phòng, mở máy tính có cài phần mềm đó mới sử dụng được. 

  • Dễ dàng nâng cấp gói dịch vụ theo quy mô/nhu cầu 

Để đảm bảo rằng bạn năm nay mở một cửa hàng, sang năm 3 cửa hàng và việc của bạn chỉ cần mua thêm tài khoản/gia hạn/mua gói tính năng cao hơn. Thậm chí một số SaaS có thể viết riêng tính năng cho bạn tùy thuộc vào đặc thù kinh doanh. 

Nhược điểm

  • Cần phải có kết nối internet

Khi sử dụng phần mềm Saas, bạn cần có kết nối internet nhằm mục đích lưu trữ, truy cập dữ liệu từ server và nơi chứa cơ sở dữ liệu.

Đây là nhược điểm lớn nhất của Sass đối với những doanh nghiệp triệu đô vì họ luôn đề cao sự ổn định. Mặc khác, những SMEs (Small to Medium Enterprise- doanh nghiệp vừa và nhỏ) thì điều này không đáng lo ngại khi mà các nhà mạng đã phủ sóng 4G gần như khắp cả nước.

  • Hạn chế quyền can thiệp cơ sở dữ liệu

Để tối ưu sự linh hoạt và dễ dàng triển khai, hệ thống server thường đặt tại nơi cung cấp dịch vụ và cơ sở dữ liệu được lưu giữ trên Cloud (điện toán đám mây).

Nếu bạn cảm thấy hài lòng khi để cho bên cung cấp dịch vụ quản lý và bảo trì hệ thống của bạn thì Saas chính là sản phẩm dành cho bạn. Tuy nhiên, cần phải có những thỏa thuận bảo mật thông tin giữa bạn và bên cung cấp để yên tâm hơn trong quá trình vận hành.

Vì sao mAPP có thể bán hàng với giá 890k/tháng? 

Đọc đến đây, chắc bạn cũng hiểu mAPP cũng làm một sản phẩm SaaS,  làm 1 sản phẩm phù hợp với nhu cầu của người kinh doanh online và bán cho hàng trăm ngàn người. mAPP đồng thời đề cao tính bảo mật thông tin của các bên đối tác qua những thỏa thuận rõ ràng. Và sau đó sẽ là các gói nâng cấp, dịch vụ liên quan. 

Làm một thứ chuyên tâm, chắc chắn chúng tôi sẽ có nhiều kinh nghiệm, không chỉ về mặt kỹ thuật, mà còn chính là cách thức sử dụng app như khoản đầu tư hiệu quả. Đó cũng sẽ là cách chúng tôi bán được cho nhiều khách hàng. 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm của mAPP, cách thức vận hành 1 ứng dụng hiệu quả, hay chăm sóc khác hàng cũ thế nào hiệu quả, chúng tôi cũng rất sẵn lòng lắng nghe.