Tài liệu Startups to ScaleUp with Facebook

20/12/2019

#Facebook, #TIKI, #Elsa là điểm nhấn trong buổi Startups to ScaleUp. Facebook tổ chức riêng dành cho những startup đang tìm kiếm cơ hội scaleup trên nền tảng này. Đây là những kinh nghiệm hay có thể rút ra được của thị trường trực tuyến VN:

• Dự báo mức độ tăng trưởng mua sắm online ở VN từ 2018 – 2025 sẽ tăng 6.5 lần, cao nhất trong khu vực Đông Nam Á.

• Đa số người mua trực tuyến ở VN không biết trước họ mua gì. 68% không có ý định từ trước. 48% biết về thương hiệu mới khi khám phá trên môi trường số.

• Mức độ trung thành của người dùng trực tuyến VN rất thấp. 52% sẵn sàng bỏ sang mua hàng của thương hiệu khác. 50% sẵn sàng mua của thương hiệu chưa từng biết trước đây.

• 3 lý do quan trọng nhất khiến họ mua từ một thương hiệu mới hoàn toàn: Review của người khác, Khuyến mãi hấp dẫn, Sản phẩm thú vị.

• Thị phần giữa doanh nghiệp đứng đầu và thứ 2 tại VN rất thấp, chỉ 1.2 lần. VD như ở Mỹ thì sự khác nhau giữa Amazon và đối thủ thứ 2 chênh lệch rất cao, 6.5 lần. Vì vậy ở VN cơ hội không thuộc về ông lớn nào cả, cơ hội thu hút khách hàng gần như chia đều cho tất cả doanh nghiệp tham gia.

Mình thấy buổi chia sẻ này rất có giá trị, đặc biệt là startups đang xây dựng chiến lược marketing trên môi trường số. Nên mình có làm file tổng hợp thông tin cả buổi hội thảo bao gồm slides, recap và cả ghi âm cho bạn nào muốn nghe lại trực tiếp.

Nếu thấy bổ ích thì chia sẻ dùm mình nha, cảm ơn mọi người.

? Download file ở đây nha: