Tạo app bán hàng không khó như bạn nghĩ

12/06/2020

Tạo app bán hàng là một trong những hướng “chuyển dịch số” mới của các doanh nghiệp trong và sau khi trải qua đợt dịch bệnh vừa qua. Việc tạo app bán hàng có vẻ to tát và sẽ mất nhiều thời gian, nhưng nhờ sự phát triển của những công ty công nghệ, app bán hàng nhanh chóng được xuất hiện trên cửa hàng ứng dụng CH Play và App Store với chi phí vô cùng hợp lý. 

Có thể hiểu nôm na, app bán hàng là ứng dụng được tạo ra để phục vụ mục đích chính là trao đổi, mua bán sản phẩm – dịch vụ của mỗi doanh nghiệp (doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp nhỏ, cửa hàng, shop bán hàng, quán ăn…). Ứng dụng này mang những nét đặc trưng nhất của thương hiệu như màu chủ đạo, logo, slogan hay tagline…

Ứng dụng Starbucks mang những nét đặc trưng nhất của thương hiệu như màu chủ đạo, logo, slogan hay tagline…

Tạo app bán hàng riêng và những lợi lạc cho doanh nghiệp

Có thể thấy rằng, ai cũng đều sở hữu một chiếc điện thoại thông minh và cài đặt nhiều ứng dụng tiện ích. Nếu như chiếc điện thoại không có mặt một ứng dụng nào thì chúng chẳng còn là điện thoại thông minh nữa, chỉ là “cục sắt” bình thường với chức năng nghe gọi mà thôi. Đó là lý do, các doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ nên tận dụng điều này để thay đổi và phát triển doanh nghiệp của mình, nhất là những doanh nghiệp thuộc lĩnh vực F&B, Spa thẩm mỹ làm đẹp và ngành hàng bán lẻ.

Trong lĩnh vực F&B (Food & Beverage Service), nghĩa là dịch vụ nhà hàng và đồ uống, liệu có đang vướng phải các vấn đề như: 

 • Khách hàng ấn tượng với đồ ăn, phong cách trang trí và phục vụ của bạn nhưng tỉ lệ quay lại những lần sau đó vẫn thấp? 
 • Đội ngũ nhân sự đang bị khuyết thiếu để tham gia vận hành vào quy trình quản lý dữ liệu và chăm sóc các khách hàng cũ – mới. 
 • Bỏ nhiều ngân sách cho chi phí quảng cáo – marketing nhưng chưa hiệu quả do không quản lý và theo dõi sát sao được hoạt động trong chiến dịch. 
 • Muốn gửi trực tiếp thông báo chương trình, khuyến mãi – ưu đãi tới từng danh sách nhóm khách hàng cụ thể. 
 • Không tạo được sự tương tác thường xuyên nên làm cho khách hàng quên mất sự có mặt của bạn. 

Có nên tạo app bán hàng trong lĩnh vực FnB

Mời các bạn ghé Cộng đồng FnB, nơi kết nối và chia sẻ những kiến thức, trải nghiệm đến từ các chuyên gia FnB: https://congdongfnb.vn.

Còn vấn đề của các chủ spa, cơ sở làm đẹp thì sao? 

 • Spa có bị chồng chéo lịch hẹn dẫn đến phục vụ chưa tốt và gây khó chịu cho khách hàng hay không? 
 • Spa có muốn lưu lại lịch sử dùng liệu trình dịch vụ của từng khách hàng để tư vấn bán chéo các dịch vụ liên quan hay không? 
 • Spa có muốn quy trình chăm sóc khách hàng phải được tiến hành thường xuyên – liên tục để không bỏ sót ai và tạo tương tác với họ?…
 • Việc phân công nhiệm vụ quản lý cho từng bộ phận, từng nhân viên có gặp khó khăn gì không? 

Nhìn chung, luôn tồn tại không ít các vấn đề xoay quanh việc thu hút – quản lý – tương tác và giữ chân khách hàng mà các ngành nghề từ F&B, Spa thẩm mỹ làm đẹp hay các nhà bán lẻ gặp phải. Tất cả đều hướng đến mục tiêu làm sao để tiếp cận và chăm sóc được nhiều khách hàng nhất, giữ chân họ ở lại với mình lâu hơn và khiến họ nhớ đến thương hiệu của mình hơn. 

Tạo app bán hàng giúp spa có quy trình chăm sóc khách hàng được tiến hành thường xuyên - liên tục để không bỏ sót ai và tạo tương tác

mAPP – Tạo app bán hàng trên di động thông minh giúp doanh nghiệp giải quyết một phần bài toán về khách hàng

mAPP ra đời là kết quả của cả một quá trình tìm hiểu và nghiên cứu kỹ các khó khăn, vướng mắc trong từng ngành nghề. Dựa trên sự phân tích hoạt động kinh doanh, hành vi người dùng và kết hợp với công nghệ kỹ thuật, mAPP đã cho ra đời một trình tạo app bán hàng sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp một cách đắc lực trong việc kinh doanh. 

 • Kho giao diện thiết kế bắt mắt, đa dạng và phong phú cho phép nhiều ngành nghề có thể lựa chọn để tạo app bán hàng mang thương hiệu riêng của mình. 
 • Sản phẩm – dịch vụ và các thông tin liên quan được trình bày khoa học – hợp lý. 
 • Tính năng đặt lịch hẹn, tích điểm thành viên cho phép khách hàng chủ động sắp xếp thời gian sử dụng dịch vụ. Đồng thời, dữ liệu này sẽ giúp bạn phân loại và có kế hoạch chăm sóc riêng phù hợp cho từng nhóm khách hàng. 
 • Hệ thống CRM được phát triển nhằm trở thành cánh tay phải, hỗ trợ đắc lực đội ngũ quản lý và tiết kiệm thời gian chăm sóc khách hàng. 
 • Thay vì bỏ ra một số chi phí cho marketing, tận dụng ngay các tính năng tích hợp sẵn trong mAPP để làm việc này: tính năng gửi thông báo nhắc nhở, chương trình ưu đãi khuyến mãi hoặc tạo các trò chơi tăng tương tác với khách hàng. 
 • Chủ động quản lý và chịu trách nhiệm bảo mật tệp dữ liệu khách hàng. 
 • Thể hiện sự chuyên nghiệp và tin cậy của doanh nghiệp. 

Nếu là chủ doanh nghiệp, chắc chắn bạn cũng biết và hiểu được chi phí để vận hành doanh nghiệp không hề nhỏ, từng đường đi, nước bước cần phải được tính toán kỹ càng để tối ưu chi phí và sinh lợi nhuận. Với mục tiêu đó, chi phí đầu tư cho ứng dụng tiện ích như trên được mAPP tối ưu hết mức có thể. Những tính năng cần thiết nhất – phù hợp nhất được giữ lại để hỗ trợ cho khách hàng. 

Mời bạn đọc thêm bài viết về làm app giá rẻ.

tao app ban hang khong kho nhu ban nghi00002

Chỉ từ 249K/tháng, nhà hàng khách sạn, trung tâm thẩm mỹ – spa hay các chuỗi siêu thị mini đã tạo app bán hàng riêng từ mAPP chỉ trong 03 bước đơn giản được rồi.  

Vì sao khách hàng nên chọn mAPP làm người đồng hành trong việc kinh doanh? Đơn giản vì tiết kiệm chi phí – Tiết kiệm thời gian – Tập trung bán hàng – Sinh lợi nhuận là những mục tiêu mà doanh nghiệp nào cũng cần dù lớn dù nhỏ. Đó cũng là mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp mà mAPP đặt ra. Vậy tại sao khi xuất hiện một công cụ hữu ích với các chức năng hữu dụng thì doanh nghiệp lại có thể bỏ quả? 

 • Tạo app bán hàng bằng công cụ của mAPP sẽ cho bạn bản chuẩn Native App (ứng dụng được xây trên các ngôn ngữ lập trình chỉ có thể hỗ trợ một nền tảng nhất định, chạy mượt mà và ổn định hơn). 
 • Khách hàng không cần phải biết về lập trình, tự thao tác 03 bước đơn giản là đã tạo app bán hàng với chi phí đầu tư thấp. 
 • Không tốn nhiều nhân sự cho xây dựng và quản lý app bán hàng. 
 • Kho giao diện app chuyên nghiệp đã được tối ưu hóa trải nghiệm người dùng, phù hợp với nhiều ngành nghề khác nhau. Dễ dàng lựa chọn, và tự tùy chỉnh giao diện để tạo thành bản sắc app riêng đúng với thương hiệu của bạn.
 • App luôn được cải tiến và cập nhật để tối ưu, đem tới trải nghiệm tốt nhất đến cho người dùng.

tao app ban hang khong kho nhu ban nghi00001

mAPP không chỉ tạo những app bán hàng đơn thuần mà luôn đứng trên vị trí của doanh nghiệp, của người dùng để nghiên cứu, lập trình những chức năng hữu dụng nhất cho app. Một app được tạo ra vốn không hề đơn giản, nhưng nó lại là một khoản đầu tư nhiều lợi lạc và hữu dụng cho một doanh nghiệp. Khi có app riêng, doanh nghiệp có nhiều thời gian tập trung cho việc lên chiến lược kinh doanh phù hợp, các công cụ như tạo trò chơi, tạo thông báo đẩy, tích điểm thành viên cho khách hàng… sẽ hỗ trợ chiến dịch quảng cáo – marketing.